Cháu Nguyễn Thị Thu Huyền (SĐT: 0965744832), học sinh lớp 12 đi cùng bố mẹ là anh Nguyễn Hữu Tân và chị Dương Thị Luân từ Ý Yên - Nam Định đến Phòng khám 131- đường Ngọc hồi ngày 4/10/2020 để chữa suy thận cho anh Tân. Anh Tân đã và đang chạy thận nhân tạo nhưng chỉ sau 2 tháng điều trị thêm bằng thuốc nam chỉ số Creatinin đã từ 1500 Mmol/lít xuống còn 700 Mmol/lít. Gia đình rất tin tưởng. Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Được biết Bác sỹ Hoàng Sầm đã nghiên cứu xong đề tài cận thị học đường từ đầu năm nay, gia đình xin được khám cận/nhược thị luôn cho con. Cháu Huyền hiện tại tình trạng mỏi mắt, mắt nhìn lòa, nhìn xa không được rõ, đang đeo kính không thường xuyên, chỉ đeo kính khi đi học. Đo thị lực với kết quả: Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Mắt phải: Đếm ngón tay 1m (tương đương 1/50), lòa và mờ, không phân biệt được số ngón; Mắt trái: 4/10. Đánh giá ban đầu mắt phải của bệnh nhân là cận thị / Nhược thị, Mắt trái cận thị. Bỏ kính nhìn bằng cả 2 mắt trên bảng thị lực cũng chỉ được 4/10. Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Hình ảnh cháu Nguyễn Thị Thu Huyền hiện đang điều trị cận thị bằng Myopic SAMAN Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Hình ảnh cháu Nguyễn Thị Thu Huyền hiện đang điều trị cận / nhược thị bằng Myopic SAMAN Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Cháu Huyền được chỉ định cho uống Myopic SAMAN x 02 ống/ngày vào cả 21h; bổ sung thêm nước sắc Chi tử sao vàng uống hằng ngày (nhằm bổ sung chất Crocin), đồng thời ăn thêm mỡ động vật, hạn chế thời gian sử dụng điện thoại, ti vi, máy tính. Kết hợp chế độ tập luyện ngày 1- 2 lần bỏ kính, che một bên mắt trái và tập nhìn bằng mắt phải để dần tập cho sự điều tiết của mắt phải và trung tâm phân tích quang ảnh của mắt phải. Sau 1 tháng khám lại, bệnh nhân kể cảm thấy dễ chịu, đỡ nhức mỏi hơn, hằng ngày uống thuốc đều và thực hiện đúng lời dặn dò của Bác sỹ. Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Kết quả thu được rất khả quan, ngày 08/11/2020 Mắt phải của em đã lên 1/20, Mắt trái  lên 8/10. Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Kết quả khám mắt của bệnh nhân Huyền sau 01 tháng điều trị bằng Myopic SAMAN Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Kết quả khám mắt của bệnh nhân Huyền sau 01 tháng điều trị bằng Myopic SAMAN Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Lưu ý: Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Chất Crocin có trong nhụy nghệ tây và có 1 lượng nhỏ trong quả dành dành. Chất này uống vào ống tiêu hóa ngấm mỡ sẽ chuyển thành Crocetin có tác dụng tăng sinh một protein là Egr – 1, chất này sẽ ức chế, ngăn chặn diễn tiến của cận thị. Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Chất crocetin còn tác động và đồng thời hệ Cholinecgic và Adrenecgic, qua đó tác dụng trên cơ thể mi-dây chằng Zinn; trên cơ giãn đồng tử và cơ co đồng tử - Hỗ trợ quá trình tự động tủy thông qua các hóa chất trung gian như Acetylcholine và Epinephedrine... tạo điều kiện cho thư giãn các cơ mắt nhờ quá trình chẹn dòng Ca++. Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

  Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

  Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Chất crocetin Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Chất crocetin Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Chất crocetin Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Chất Crocin là tiền chất của Crocetin Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Độ tuổi 6 -12, cơ thể mi, cơ co/ cơ giãn đồng tử đang phát triển, hoàn thiện, đàn hồi mạnh nên đây là giai đoạn “cửa sổ vàng của thời gian vàng” theo đó khả năng can thiệp thuận lợi vào tấm vận động thần kinh cơ để điều chỉnh khả năng điều tiết khúc xạ còn nhiều dư địa. Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Từ độ 13 đến 30 tuổi các cơ này xơ giãn dần, ngưỡng kích thích trơ lỳ dần ... khả năng can thiệp điều chỉnh khúc xạ cho điểm quang ảnh ở đáy mắt cũng kém dần, trung tâm thị giác ở thùy chẩm cũng kém đi. Trường hợp này, Huyền đang ở độ tuổi 17, sau 1 tháng điều trị tích cực đã thu được kết quả trên là đáng mừng. Vì vậy chúng ta có thêm căn cứ để tin tưởng về hiệu quả của phác đồ trên. Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Đến nay bắt đầu tháng thứ 2 điều trị, bệnh nhân tiếp tục theo phác đồ, bổ sung thêm Neo19 ngày 06 viên, để có thể tăng Acetylcholine vì Neo-19 ức chế cholinesterase, hy vọng tăng  tốc được hiệu quả điều trị, hơn nữa lại tăng trí nhớ, tăng hiệu quả học tập. Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Trên đây là một trường hợp trong hàng chục bệnh nhân đang điều trị tại Phòng khám 131, các bệnh nhân đều ở lứa tuổi học đường, chúng tôi đang theo dõi và cải thiện  phác đồ để có hiệu quả điều trị tốt nhất theo từng ngày, từng giờ và từng diễn biến mới nhất của từng bệnh nhân. Cũng như sớm có những báo cáo mới nhất về tiến triển của bệnh nhân Huyền. Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Bài viết có thông tin về bệnh nhân trên đã được sự đồng ý của bệnh nhân và gia đình Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Bác sỹ Trịnh Thị Khánh Huyền
0365 929 163 Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Dược sỹ Nguyễn Thị Thức
0335 755 333 Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Nguồn: yhocbandia.vn​ Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Bài viết được sao chép từ trang https://myopic.vn.

Tin nổi bật

Hỏi - Đáp

Trẻ dưới 6 tuổi không nằm trong phạm vi nghiên cứu của đề tài khoa học "Đánh giá hiệu quả cải thiện thị lực của Siro thảo dược Myopic SAMAN trên người bị cận thị ở độ tuổi 6 - 12". Vì thế chúng tôi khuyến cáo không sử dụng cho trẻ dưới 6 tuổi.
Trên thực tế lâm sàng, chúng tôi nhận định: ở người trưởng thành, cơ thể mi và cơ co đồng tử đã ổn định và ngưỡng kích thích trơ lì dần... khả năng điều tiết khúc xạ cho điểm ảnh ở đáy mắt cũng kém dần... vì vậy Myopic SAMAN kém đáp ứng với đối tượng này. Myopic SAMAN có thể giảm các triệu chứng nhức mỏi mắt, chảy nước mắt thụ động ở người trưởng thành.
Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng của Viện Y học bản địa Việt Nam, rút ra nhận định ở độ tuổi 6-12 thị lực của trẻ cải thiện 1-2 điểm (trên thang 10) sau 1 tháng sử dụng. Có một tỉ lệ không nhỏ cận thị nhẹ và chớm cận đã phục hồi thị lực hoàn toàn. Cho nên, chúng tôi không cam kết sự phục hồi này là phổ biến trên tất cả người dùng.

Với cận thị trục là loại cận thị mà nhãn cầu có hình oval theo đó trục nhãn trước sau (AL) bị dài ra nên điểm hội tụ quang ảnh không tới võng mạc, cần dùng 6 - 9 tháng.

Với cận thị đơn thuần là loại cận thị có nhãn cầu hình tròn bình thường nhưng vì sự điều tiết quá mức dẫn tới khúc xạ ảnh hội tụ trước võng mạc, cần dùng 3 – 6 tháng.

Theo kết quả nghiên cứu thử nghiệm của Viện Y học bản địa Việt Nam, Myopic SAMAN hoàn toàn không gây biến đổi tiêu cực tới các chỉ số tế bào máu, sinh hóa máu của các tình nguyện viên tham gia. Trên thực tế lâm sàng, chúng tôi chưa ghi nhận bất cứ một tác dụng không mong muốn nào khi sử dụng sản phẩm. Chúng tôi có ghi nhận hai tác dụng phụ là cải thiện trí nhớ và cải thiện giấc ngủ.
Theo cơ chế của Y học cổ truyền, bài thuốc cổ phương nền tảng nghiên cứu ra sản phẩm Myopic SAMAN có khả năng cải thiện tình trạng loạn thị kèm theo.
  • Động viên, khích lệ trẻ hiểu được tầm quan trọng của việc có một đôi mắt sáng.
  • Tăng cường cho trẻ sử dụng mỡ động vật nhằm mục đích bổ sung nguyên liệu cho việc phục hồi tế bào thị giác. Theo Giáo sư Lê Minh đã viết trong sách Thực y, tỷ số mỡ động vật/dầu thực vật cho trẻ là 7:3, người trưởng thành là 5:5, người cao tuổi là 3:7.
  • Cho trẻ uống đủ nước để tránh khô mắt: Ước tính lượng nước hằng ngày cho trẻ như sau: Lượng nước uống (ml) = 1.000ml + n x 50 (n = số kg của trẻ – 10). Ví dụ, trẻ nặng 13kg cần: 1.000ml + (3 x 50 ml) = 1.150ml. Trẻ từ 10 tuổi trở lên, lượng nước uống bằng người lớn: 2 – 2,5 lít mỗi ngày.
  • Ăn những thức ăn giàu carotenoid như Gấc, Thanh long đỏ và các loại hoa quả như Việt quất, Đùm đũm, các loại quả có màu đỏ khác
  • Có thể uống thêm nước sắc của 3 quả Dành dành mỗi ngày
  • Ăn đủ chất giàu Vitamin nói chung, đặc biệt 2 Vitamin A, D liều theo chỉ định
  • Người giám hộ trẻ cần hạn chế trẻ sử dụng Smart phone, máy tính bảng... dưới 2h/ngày
  • Tăng cường cho trẻ tham gia các hoạt động thể dục thể thao, vui chơi ngoài trời.
  • Cho trẻ sử dụng Myopic SAMAN đúng và đủ liều theo hướng dẫn sử dụng.

Bác sỹ Hoàng Đôn Hòa - Phó Chủ tịch Viện Y học bản địa Việt Nam